For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
ซื้อขายคอนโดมือสอง แบบมืออาชีพทำอย่างไรถึงจะไม่ติดดอย

ซื้อขายคอนโดมือสอง แบบมืออาชีพทำอย่างไรถึงจะไม่ติดดอย

ถ้าท่านชอบโปรดแชร์
 •  
 •  
 •  
 •   

ซื้อขายคอนโดมือสอง หลายคนสนใจที่จะมาลงทุนในอสังหาโดยเริ่มต้นจากการลงทุนกับการซื้อขายคอนโดมือสอง โดยหวังว่าจะเป็นบันไดนำไปสู่อิสรภาพทางการเงิน แน่นอนใครที่ต้องการช่องทางสร้างรายได้แบบเป็นกอบเป็นกำก็ย่อมที่จะต้องลงทุน อยากสบายก็ต้องหาวิธีให้เงินทำงานแทนเรา เราจะได้เตรียมวางแผนเกษียณได้เร็วขึ้น ทำงานน้อยลงแต่มีเงินมากขึ้น

แต่การ ซื้อขายคอนโดมือสอง ในแบบมืออาชีพ ที่จะทำให้ได้กำไรตามที่คิดและไม่มีผิดพลาดนั้น มีกฎเหล็กสำคัญที่ผู้ลงทุนที่เป็นนักลงทุนมือใหม่ควรจะต้องทราบ เพื่อไม่ให้ลงทุนแล้วเกิดความผิดพลาด แต่จะเป็นอะไรนั้นมาหาคำตอบกันได้เลย

“กฏเหล็กสำคัญสำหรับผู้ที่จะลงทุนกับคอนโด”

อย่าให้อารมณ์นำหน้าการลงทุน

การลงทุนทุกประเภท เป็นสิ่งที่เราจะต้องใช้วิจารณญาณในการวิเคราะห์คาดการณ์มากพอสมควร แต่ในขณะเดียวกัน อารมณ์และความรู้สึกก็มักจะเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอ โดยปัจจัยอย่างหลังจะเป็นเรื่องที่แยกกันไม่ออกจากการลงทุนด้วย

แน่นอนว่าการซื้อขายคอนโดมือสอง ตัวเราเองย่อมมีความชอบ อารมณ์ ความรู้สึกส่วนตัวเป็นส่วนที่ช่วยในการตัดสินใจอยู่เสมอ เช่น โครงการ A เราเห็นจากโฆษณา บางคนถึงกับจะยกกระเป๋าเข้าไปอยู่หรือไปลงทุนเลยทันที ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะอิทธิพลของโฆษณา และอาจจะมีเรื่องของโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่หลอกล่อให้เราเคลิ้มร่วมด้วย ทั้ง ๆ ที่เรายังไม่เห็นห้องของจริงเลยด้วยซ้ำ เราก็เชื่อไปแล้ว

ถึงแม้เราจะได้มีโอกาสไปชมโครงการจริง การต้อนรับ การยิ้มแย้ม อัธยาศัย และการดูแลอย่างดีของพนักงานของโครงการ ก็มีส่วนทำให้เราปักใจคิดว่าทุกอย่างที่นี่ดีได้ในทันทีเหมือนกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่านั่นเป็นสิ่งที่อันตรายมากในการลงทุน สิ่งเหล่านี้เป็นมายาที่ลวงให้นักลงทุนมือใหม่พลาดท่ามาแล้วมากมาย

Photo by Claudia Magno on Unsplash

จงลงทุนเพื่อการลงทุน

อย่าลืมว่าการซื้อขายคอนโดมือสองเป็นการลงทุนที่สำคัญสำหรับอนาคตของคุณอย่างหนึ่ง ทั้งในแง่ของการอยู่อาศัยเอง หรือแม้กระทั่งการปล่อยเช่าหรือขายต่อ เมื่อมีความสำคัญ คุณจึงต้องกลับมาถามตัวเองอีกครั้งว่า “ลงทุนเพื่ออะไร” ซึ่งนักลงทุนมืออาชีพมักจะใช้วิธีคิดที่ว่า “จงลงทุนเพื่อการลงทุน” นั่นคือ ทุกครั้งที่จะซื้อหรือขายอสังหา จะต้องทำดังนี้

 1. จะต้องสนใจเรื่องของตัวเลขต่าง ๆ ของการลงทุนเป็นหลัก
 2. ถัดมาก็จะต้องสนใจเรื่องของทำเลที่ตั้ง

คอนโดมือสองแม้สร้างมานานตัวตึกมีความเก่ามาก แต่ทว่าอยู่ในทำเลที่ดี คือเป็นทำเลที่มีอนาคต ก็มีโอกาสทำให้เราได้ค่าเช่าดี การลงทุนแบบนี้ถือว่าน่าสนใจ ลงทุนไปก็จะไม่มีขาดทุน

ค้นหาคอนโดนมือสอง

อย่าหลงในความงาม

บางคนไปดูห้องตัวอย่างมาเห็นว่าห้องสวยก็รีบปักใจลงทุน บางคนถึงไปเห็นห้องจริงมาแล้ว พอเห็นว่าตกแต่งสวยจริง ก็เทเงินลงทุนเลย การซื้อขายคอนโดมือสองแบบนักลงทุนมืออาชีพจะไม่ทำเช่นนี้ นักลงทุนมืออาชีพจะไม่หลงในความสวย เพราะบางทีห้องสวยแต่ทำเลไม่ดี จึงไม่สามารถปล่อยเช่าได้ ทำให้ลงทุนไปก็มีแต่ติดดอย

ไม่มีอะไรได้มาโดยไม่ต้องแลก

ในโลกแห่งความเป็นจริงแล้ว ไม่มีงานไหนหรือการลงทุนไหนที่ทำให้เราไปถึงจุดหมายแห่งอิสรภาพทางการเงินได้แบบไม่เสี่ยง หรือได้กำไรโดยไม่ต้องแลกกับอะไร และไม่มีการทำงานไหนที่ทำแล้วจะรวยทันที การลงทุนซื้อขายคอนโดมือสองเองก็เป็นเช่นนั้น ต้องพิจารณา ต้องลงทุนและต้องแขวนเงินของเราไว้บนความเสี่ยง ซึ่งทำขนาดนี้แล้วก็ยังคงต้องรอเวลา ไม่มีทางเลยที่จะลงทุนวันนี้ แล้วพรุ่งนี้จะรวยได้ทันที

ส่วนใหญ่นักลงทุนมือใหม่ก็มักจะเริ่มต้นในแบบที่ยังไม่มีทุนมากมาย เมื่อเรามีทุนน้อยเราจึงต้อง แลกด้วยเวลา ความคิด หยาดเหงื่อ การลงมือทำ การหาข้อมูล การลงพื้นที่ การติดต่อประสานงานกับผู้คน ยิ่งคุณให้เวลามากขึ้น ก็จะทำให้คุณเชี่ยวชาญมากขึ้น รู้จุดเด่นจุดด้อยในคอนโดมือสองที่คุณจะลงทุน โอกาสที่คุณจะพลาดก็น้อยลง โอกาสที่จะทำกำไรได้ก็จะเพิ่มขึ้น

บทความใกล้เคียง

สิ่งที่อยากจะย้ำเตือนคุณทุกคนก็คือ การลงทุนอสังหาโดยการซื้อขายคอนโดมือสอง หรือคอนโดมือหนึ่งก็ตาม ล้วนต้องใช้เวลาและประสบการณ์ ทุกอย่างอยู่ที่การเรียนรู้ การลงมือทำ การเก็บเกี่ยวเรื่องราวต่าง ๆ รอบ ๆ ข้าง ซึ่งใครยิ่งเก็บเกี่ยวได้มาก มีประสบการณ์มากยิ่งได้เปรียบ และจะช่วยทำให้อิสรภาพทางการเงินเกิดขึ้นกับเราได้เร็วขึ้น ลงทุนในสไตล์มืออาชีพแบบนี้รับรองเลยว่าคุณจะไม่มีติดดอยแน่นอน


ถ้าท่านชอบโปรดแชร์
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •   
 •  
 •  
 •  
Featured Ads
Top